Cách chơi bài tấn thắng chắc 100% không phải ai cũng biết

Đối với bộ bài có 52 là bài thì có rất nhiều trò chơi liên quan tới những lá bài này. Một trong những trò chơi không thể không kể tới đó là bài Tấn. Bài tấn là một bộ môn khá mới là đối với những anh em thường xuyên tham gia chơi. Tuy nhiên đây là một trò chơi mà có cách chơi khá đơn giản. Cho nên ngày càng có nhiều anh tham gia trò chuyện này. Cách chơi bài tấn như thế nào. Hãy theo dõi những nội dung sau đây nhé.

Khái quát về bài tấn

Một đặc điểm của bài tấn đó là trong trò chơi này anh em phải biết phân biệt đồng chất đồng màu. Các giá trị của những lá bài trong bài tấn có con át có giá trị lớn nhất, con 2 có giá trị nhỏ nhất. Khi tham gia trò chơi này, anh em phải hiểu cách chơi bài tấn như thế nào. Mỗi ván thì sẽ có không quá 4 người chơi. Cách chia bài là chia theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Trong trò chơi này thì mỗi người sẽ có tổng cộng 8 lá bài. Anh em phải chọn một lá làm quân chủ. Sau đó người đầu tiên đánh sẽ bóc một lá bất kỳ.

Cách chơi bài tấn thắng chắc
Cách chơi bài tấn thắng chắc

Cách chia bài tấn và luật chơi bài tấn

Cách chia bài Tấn

Để hiểu rõ cách chơi bài tấn, đầu tiên anh em phải biết được cách chia và xếp bài như thế nào. Trong thực tế, cách chia bài tấn không khác gì so với bài tiến lên cho lắm. Đối với một ván bài tấn sẽ có khoảng 2 tới 4 người tham gia. Khi người chơi chia bài theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại thì mỗi người sẽ có 8 lá bài. Từng người sẽ bốc thêm một con bài nữa để cùng chất cùng màu.

>>>>>Xem thêm : Cách nhớ bài tiến lên hiệu quả đánh bách phát bách trúng

Đối với cách xếp bài tấn. Đây là một cách chơi bài tấn mà đa số anh em đã nhìn thấy qua. Anh em sẽ xếp những quân bài theo hình quạt giấy và có giá trị giảm dần. Những con hình J Q K mình sẽ tương đương với giá trị 11 12 13.

Xác định người đánh đầu tiên

Để có thể biết rõ hơn cách chơi bài tấn như thế nào, anh em phải xác định được ai là người sẽ đánh đầu tiên. Để thực hiện thao tác này thì người nào có lá bài có giá trị lớn nhất thì sẽ đánh đầu tiên. Những quân bài lớn nhất là những con hình với số điểm lần lượt là 11 12 13. Những con còn lại sẽ có giá trị tương ứng với giá trị trên lá bài đó.

Đối với nhiều vùng miền khác nhau đều có một quy luật chơi khác. Trong một số vùng miền thì người chơi đầu tiên chính là người chia bài hoặc là người đã thắng ở ván trước đó.

Luật chơi bài tấn cho tân cược

Sau đây Jun88 sẽ đề cập đến luật chơi trong cách chơi bài tấn. Ở đây khi mà bắt đầu ván cược thì người chơi sẽ có cho mình một số quy luật dự đoán cũng như kế hoạch riêng để thắng đối thủ. Người đánh đầu tiên sẽ phải tỉnh táo và thông minh để lựa chọn những quân bài một cách khéo léo nhất. Đối với những người chuẩn bị đánh thì sẽ tính toán làm sao để không bị quân bài của người khác chặt.

Trong quá trình đánh nếu anh em cảm thấy rằng con bài của mình có chất hoặc là giá trị không được nhỏ. Nếu mà chưa chắc với con bài của mình thì có thể nói thôi để qua lượt. Trong trò chơi bài tấn này thì người nào hết bài đầu tiên chính là người thắng cuộc.

Gợi ý những luật chơi trong cách chơi bài Tấn

Đổi hai chủ trong bài tấn

Đối với những ai muốn hiểu rõ cách chơi bài tấn như thế nào thì phải biết một số thuật ngữ này. Thuật ngữ đầu tiên là đổi hai chủ. Thuật ngữ này có nghĩa là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ người nào mà bốc bài sẽ quyết định và chỉ điểm ai là quân 2. Người quân 2 này sẽ dùng lá bài của mình để có thể quyết định được ván này sẽ theo chất gì.

Những luật chơi trong bài tấn
Những luật chơi trong bài tấn

Cúng chủ trong bài tấn

Thuật ngữ thứ hai trong cách chơi bài tấn đó là cúng chủ. Cúng chủ này có nghĩa là gì? Đây là thuật ngữ chỉ anh em nào về cuối cùng thì sẽ phải cúng chủ cho người nào đã chiến thắng trong ván chơi đó. Cúng chủ là người thua sẽ cúng một con bài lớn nhất của mình cho người chiến thắng.

Xả chủ trong bài tấn

Thuật ngữ thứ ba trong cách chơi bài tấn đó là phải xả chủ. Nếu trong ván cược đó mà người quyết định chất của ván bài này không quyết định được thì những người tham gia chơi sẽ là xả chủ và bắt đầu lại một ván bài mới để tìm ra chủ bài.

Thắng trắng trong bài tấn

Thuật ngữ thứ tư ở trong cách chơi bài tấn đó là thắng trắng. Thuật ngữ này dùng để chỉ người đầu tiên có tổng 8 lá bài đều là quân chủ thì sẽ là người chiến thắng. Một điều kiện để có thể thắng trắng là anh em phải có tám quân chủ này trước khi mà các tấn bắt đầu xuất hiện. Đối với những người đã thắng trắng thì ván bài tiếp theo sẽ có quyền đánh trước.

Thua trắng trong bài tấn

Thuật ngữ cuối cùng trong cách chơi bài tấn đó là thua trắng. Thua trắng là chỉ người nào mà bị chủ của ván bài đó lật bài.

Một số chú ý khi chơi bài tấn
Một số chú ý khi chơi bài tấn

Một số điều cần chú ý khi chơi bài tấn

Hướng dẫn chơi bài tấn hay nhất

Bài tấn là một bộ môn khá dễ chơi và có cách chơi bài tấn rất đơn giản. Anh em nào chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để tìm hiểu về luật chơi là có thể hiểu liền. Đối với bài tấn này thì anh em sẽ không dùng đôi mà ở đây nó chỉ cần xếp những lá bài lẻ có giá trị giảm dần mà thôi.

Trong bộ môn này, những quân bài nào cùng chất với quân chủ thì sẽ đỡ tấn được cho những quân bài khác. Không những thế, những quân bài này người ta thường gọi đó là quân trưởng. Người chơi sẽ chơi theo ngược chiều kim đồng hồ và mỗi người sẽ có một giá trị tấn khác nhau.

Trong cách chơi bài tấn

sẽ có hai người đó là người tấn và người bị tấn. Trong quá trình chơi nếu mà người tấn có các quân bài tương ứng với giá trị bài của người bị tấn thì sẽ bị úp cho lượt sau. Tiếp theo người tấn sẽ bốc lên 8 lá bài và tiếp tục tấn. Đối với những người bị tấn không đỡ được những tấn đó thì sẽ bị mất lượt. Người chiến thắng là người đã đánh hết tất cả những quân bài có trên tay.

Hiểu rõ luật chơi bài tấn

Trong cách chơi bài tấn thì anh em cũng phải hiểu rõ được những quy luật trong bài văn này như thế nào. Khi đó mới có thể giành chiến thắng. Đối với bài tấn thì anh em chỉ cần nhận diện đồng chất, đồng màu. Đây là một cách chơi khá đơn giản. Nhưng không phải ai cũng áp dụng được.

Trong những ván chơi bài tấn này, nếu người chơi nắm rõ được luật chơi và cộng thêm một chút may mắn cũng như một kiến thức tìm hiểu của mình thì sẽ có thể giành thắng lợi. Bài tấn này cũng có hình thức online, cho nên để có thêm nhiều kinh nghiệm thì anh em cần phải học hỏi những người đã tham gia.

>>>>>Xem thêm : Kèo lựa là gì? Tất tần tật thông tin về kèo lựa từ A tới Z

Học tập tính quan sát nhạy bén khi chơi bài tấn

Cách chơi bài tấn tuy khá đơn giản. Nhưng anh em cũng phải tự mình học hỏi tìm hiểu để rút ra nhiều kinh nghiệm mới có thể tư duy nhạy bén và quan sát cuộc chơi được. Đây là một trò chơi sử dụng những lá bài. Cho nên việc quan sát là một điều không thể thiếu.

Trong ván chơi bài tấn này có nhiều người sẽ sử dụng những mẹo để làm sao đánh một cách tư duy và logic nhất. Chính vì thế, anh em phải cực kỳ tỉnh táo và nhạy bén trong cách quan sát mới có thể nhận diện được những mưu mẹo này được.

Khi mà đã có những tư duy và sự quan sát tinh tế như vậy. Anh em hoàn toàn có thể làm chủ cuộc chơi và nhận về nhiều giá trị phần thưởng hấp dẫn.

Kết luận

Chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật những cách chơi và kinh nghiệm chơi bài tấn như thế nào. Cách chơi bài tấn tuy rất đơn giản nhưng cần một số yếu tố quan trọng về mặt tâm lý và kiến thức. Do đó anh em hãy trau dồi kiến thức của mình đối với bộ môn này nhé.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *